SHARK VIỆT – LÀN GIÓ MỚI CỦA SHARK TANK VIỆT NAM

SHARK VIỆT - LÀN GIÓ MỚI CỦA SHARK TANK VIỆT NAM

Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) là một doanh nhân thành đạt bậc nhất Việt Nam. Ông là chủ nhân của những làn gió hoàn toàn mới lạ tại chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Để biết rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp hay những thành tích mà ông đã đạt được chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Việt hiện đang là CEO của Tập đoàn Intracom Group. Đây là Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông. Tên gọi Shark Việt  gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Điều làm ông trở nên khác biệt so với những  “cá mập” khác là bởi ông theo Đạo Phật nên luôn sống trên triết lý từ bi của Phật giáo và luôn hướng đến cộng đồng khi kinh doanh. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu về shark Nguyễn Thanh Việt ở bài viết bên dưới để học hỏi thêm nhiều triết lý kinh doanh sâu sắc của ông nhé.

Tiểu sử về shark Việt

Cuộc đời

Shark Việt tên là Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Quê hương ông là một vùng đất khắc nghiệt khi liên tục xảy ra thiên tai như gió, bão, lũ lụt. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó; nên ngay từ khi còn nhỏ ông đã làm rất nhiều việc như làm nông, chăn nuôi; để phụ giúp cha mẹ và có tiền ăn học. Ông lớn lên trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa cộng với được sống trong gia đình có truyền thống cách mạng; nên nhân sinh quan cũng như giá trị sống của ông có nhiều phần khác lạ so với mọi người. Ông luôn đề cao giá trị sống của con người. 

Tiểu sử về shark Việt
Tiểu sử về shark Việt

Hôn nhân

Năm 19990, ông kết hôn với một giảng viên trường đại học ngoại ngữ. Shark Việt từng bị bố mẹ mắng vì khuyên vợ bỏ nghề giáo để đi làm kinh doanh.  

Shark Nguyễn Thanh Việt luôn quan niệm rằng gia đình là một góc thiêng liêng. Vì vậy, ông là người khá kín tiếng, rất ít khi chia sẻ về vợ con mình. Mọi hình ảnh về vợ và con cái đều được ông giữ kín.

Học vấn của shark Việt

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Hương Sơn nghèo khó, khắc nghiệt đầy nắng, gió, bão, lũ; nhưng có truyền thống hiếu học; kinh tế gia đình shark Việt cũng không mấy khá giả nên để có tiền ăn học. Shark Việt đã phải luôn nỗ lực làm đủ mọi việc. Điều này đã hun đúc lên một chàng thanh niên chịu khó, chịu khổ với tính thần cầu tiến.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông với kết quả học tập khá tốt; shark Việt đã nộp hồ sơ vào 3 trường đại học tiếng tăm là Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân và Học viện An ninh. Thế nhưng, theo tâm nguyện và định hướng của ba; ông đã theo học và tốt nghiệp của nhân Đại học Thủy lợi vào năm 1985.

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học; chàng sinh viên xuất thân từ vùng quê nghèo khó đã tự đặt ra mục tiêu tương lai cho mình: 3 năm sau phải được làm giám đốc xí nghiệp; 6 năm phải làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giám đốc…

Sự nghiệp của shark Việt

16 năm trước khi khởi nghiệp

Năm 1985, sau khi cầm tấm bằng cử nhân Đại học Thủy lợi; ôngcông tác tại Công ty thủy điện Sơn Trà – sông Đà. Ông chia sẻ khi đến đây làm việc ông nói thẳng với chỉ huy công trường rằng; nếu xếp ông vào vị trí nhân viên thì ông sẽ bỏ việc ngay. Nắm rõ được shark Việt là người có năng lực thực sự; công ty đã bố trí cho ông nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty. 

Khởi nghiệp năm 40 tuổi

Năm 2001, sau 16 năm gắn bó; shark Việt đã quyết định rời khỏi Công ty sông Đà. Ngay sau đó, ông đã bắt tay hợp tác với một người và cùng sáng lập ra Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội. 

Nhưng đến năm 2002, Nguyễn Thanh Việt quyết định tách ra khỏi Handico; và tự mình sáng lập ra công ty cho riêng mình; đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông. Intracom là công ty kinh doanh theo hướng đa ngành; nhưng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện, bất động sản và y tế… Đây là dấu mốc nổi bật của ông Nguyễn Thanh Việt trên con đường kinh doanh. 

Đến năm 2006, Intracom đã tiến hành cổ phần hoá. Đây chính là sự kiện, là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của doanh nhân Nguyễn Thanh Việt.

Sự nghiệp của shark Việt
Sự nghiệp của shark Việt

20 năm sau khởi nghiệp

Mục tiêu đặt ra của shark Nguyễn Thanh Việt và tập đoàn Intracom là sự hài lòng của khách hàng; chứ không phải số lượng công trình có được.

Tên tuổi của Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông Intracom gắn liền với nhiều công trình lớn của đất nước; có thể kể đến những dự án; như Dự án thủy điện Nậm Pung, thủy điện Tà Lơi 2 và 3, thủy điện Cẩm Thủy 1… Đặc biệt là dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cùng với Bệnh Viện Phương Đông; mang đẳng cấp 5 sao với những dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Intracom đã rót khoảng 200 triệu vốn đầu tư cho dự án này. Mô hình này đem lại cho người bệnh một môi trường chữa bệnh tốt nhất; theo đúng tâm niệm của shark Việt. Bên cạnh đó, khu phức hợp bên ngoài bệnh viện còn có trung tâm chăm sóc người cao tuổi; bệnh viện thẩm mỹ, khu đào tạo y dược…

Nguồn gốc của cái tên “Shark Việt

Cái tên này gắn liền với ông Nguyễn Thanh Việt từ năm 2018; khi ông tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam với tư cách nhà đầu tư chính. Ông đã đem đến làn gió hoàn toàn khác lạ cho chương trình. Điểm khác biệt ở shark Việt là ông luôn quan tâm đặc biệt và ưu tiên đầu tư vào những dự án đem đến lợi ích cho cộng đồng. 

Mặc dù khởi nghiệp muộn ở độ tuổi 40 nhưng shark Việt đã chứng minh rằng mình có thể làm được và làm rất tốt những mục tiêu mà bản thân ông đã đặt ra. Điều này được làm sáng tỏ qua những thành tựu to lớn trong sự nghiệp của ông. Nguyễn Thanh Việt là một doanh nhân kinh doanh xuất phát từ cái tâm, ông luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành xuất sắc mục tiêu của mình. Shark Nguyễn Thanh Việt là một hình mẫu lý tưởng cho các bạn trẻ noi theo.

4/5 - (4 bình chọn)