Sự tổng hòa giữa vẻ đẹp hiện đại, tối giản và không gian “xanh” trong thiết kế

Phong cách sống tối giản hiện nay đang dần được nhiều gia đình quan tâm. Vì vậy, kiến trúc sư ngôi nhà ở quận 9 đã kiến tạo nên một công trình với không gian mở, trồng nhiều cây xanh vừa để trang trí và thêm góc thư giãn cho gia chủ. Cùng với đó là hạn chế sử dụng nhiều nội thất rườm rà và hướng về công năng của chúng.

Ngôi nhà được xây dựng ở quận 9 có quy mô của một căn biệt thự diện tích đất 207m2 gồm 3 tầng lầu, bốn phòng ngủ và các phòng chức năng khác như gara, phòng khách, phòng ăn, bếp… trên tổng diện tích sàn sử dụng là 560m2. Khi làm việc với nhà thiết kế, chủ đầu tư chỉ nói về nhu cầu chứ không xác định một phong cách kiến trúc – nội thất, để cho kiến trúc sư tự quyết định.

Thiết kế hiện đại, tối giản cho gia chủ yêu thích sự gọn gàng và đơn giản

Từ hồ nước và vườn sau nhìn vào phòng khách và xuyên ra mảng xanh vườn trước. Toàn bộ tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình với các chức năng phòng khách, bếp, bàn ăn, đây cũng là nơi được khai thác linh hoạt, thường xuyên tổ chức tiệc tùng và tụ tập bạn bè. Ngay cả gara khi cần thiết cũng có thể kết hợp với các khu vực khác phía trong để trở thành một không gian sinh hoạt rộng lớn hơn.